Nên lắp đặt camera có dây hay camera ip wifi không dây

Ngày nay công nghệ camera quan sát đã phát triển một cách mạnh mẽ về công nghệ có thể nói là có một bước tiến vượt bậc ngày càng đáp ứng tốt cho mọi nhu cầu lắp đặt camera an ninh quan sát của con người. Tuy nhiên bạn sẽ chọn loại camera có dây hay camera ip wifi không dây nào để phù hợp với chính bạn. Có thể thấy hiện nay  2 loại camera đang phát triển song song là camera có dây truyền thống và camera IP không dây sử dụng công nghệ kết nối wifi. Camera không dây wifi (có 2 loại sẽ đề cập ở phần dưới) ngày càng chiếm thị phần nhiều lên bởi ứng dụng nhiều tính năng ưu việt công nghệ cao và được hỗ trợ mạnh mẽ bởi nền tảng mạng internet cáp quang băng thông rộng khắc phục được nhược điểm về truyền tín hiệu so với trước kia.

camera có dây hay camera ip wifi không dây

camera có dây hay camera ip wifi không dây

Sau nhiều dự án thực tế triển khai, hôm nay Syscom sẽ cập nhật kiến thức mới nhất thời điểm này là năm 2016 để so sánh: ” Nên lắp đặt camera có dây hay camera ip wifi không dây “, cho các bạn có được cái nhìn chính xác và lựa chọn camera phù hợp.

1. ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CAMERA CÓ DÂY

Có thể nói camera có dây là loại camera truyền thống đã được ra đời từ rất lâu và được sử dụng rất nhiều từ trước đến nay.
Ưu Điểm:
– Tín hiệu được truyền bằng dây nên có thể truyền được khoảng cách xa
– Cách cài đặt cấu hình cho hệ thống đơn giản, không cần kỹ thuật giỏi về mạng
– Dễ dàng kiểm tra nguyên nhân khi có sự cố mất hình.
– Thiết bị đa dạng phong phú với nhiều lựa chọn
– Có thể được sử dụng ngoài trời chịu được điều kiện thời tiết.
– Đáp ứng được những công trình lớn như nhà máy, xí nghiệp lớn

Nhược Điểm:
– Tốn nhiều công thi công lắp đặt do có nhiều phụ kiện, dây dẫn
– Ảnh hưởng tới thẩm mỹ của công trình do có nhiều dây
– Hệ thống khi hoạt động thời gian dài (ví dụ: 5 năm) tín hiệu dễ bị nhiễu do ảnh hưởng về tuổi thọ của đường dây (hoặc côn trùng cắn), khó khăn và tốn nhiều công sửa chữa nếu bị đứt đường dây.
– Khó khăn trong việc di chuyển vị trí camera nếu đã lắp đặt (vì đường dây cố định)

2. ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CAMERA IP WIFI KHÔNG DÂY

Camera IP wifi không dây có thể chia ra làm 2 loại: loại thứ nhất chỉ sử dụng xem được bằng chế độ cloud( hay bán rất rẻ ở ngoài đường, chỉ cần cắm điện sử dụng, giá thành dưới 1 triệu, kém bảo mật), loại thứ 2 vừa xem được bằng chế độ cloud và vừa có thể cài đặt xem bằng tên miền dyndns (loại này bảo mật tốt, bảo hành tới 5 năm). Loại chỉ xem được bằng cloud miễn phí thì  giống như một loại đồ chơi giá rẻ kém bảo mật nên mình sẽ không đề cập trong bài so sánh này, mình chỉ đề cập tới camera Wifi có hỗ trợ cài đặt tên miền dyndns:
Ưu Điểm:
– Tích hợp sẵn trong camera nhiều công nghệ ưu việt như: Xem camera từ xa qua điện thoại, điều khiển camera quay quét từ xa, hỗ trợ âm thanh 2 chiều ( nghe và nói được với nhau giữa điện thoại và camera),  hỗ trợ thẻ nhớ để ghi hình trực tiếp trên camera
– Kết nối camera bằng sóng wifi đỡ tốn tiền dây và công lắp đặt
– Không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ công trình vì không phải đi dây
– Dễ di chuyển vị trí camera theo ý muốn mà không phụ thuộc vào dây tín hiệu camera
– Hình ảnh chất lượng HD rõ nét với giá thành không quá cao
– Không lo đứt dây tín hiệu hay côn trùng cắn dây
– Thay thế camera một cách dễ dàng khi bị hỏng hóc
– Ngoài việc lưu trữ trên thẻ nhớ, còn có thể lưu trữ trên ổ cứng đầu ghi hình mà không cần kéo dây về đầu ghi hình.

lắp đặt hệ thống camera ip wifi không dây
Hình minh họa hệ thống camera camera wifi không dây

Nhược Điểm:
– Phải có am hiểu kiến thức wifi không dây để đảm bảo tín hiệu camera hoạt động tốt nếu lắp đặt cho nhà có nhiều tầng
– Phải tốn thêm chi phí phát sóng wifi nếu trường hợp sóng wifi yếu không đủ phát cho nhiều tầng
– Không sử dụng được ngoài trời khi bị mưa tạt trực tiếp
– Khó cài đặt nếu hệ thống sử dụng nhiều camera kết nối với nhau, đòi hỏi người cài đặt có kiến thức sâu về mạng.
– Không thể kết nối camera đi xa được như hệ thống camera có dây ( ví dụ 100 m)
– Camera không kết nối được trực tiếp với tivi mà cần lắp thêm đầu ghi hình.

3. KẾT LUẬN

Sau khi phân tích cho các bạn nên lắp camera có dây hay camera ip wifi không dây và ưu nhược điểm 2 loại camera trên, có thể thấy rằng cả 2 loại camera này có những ứng dụng khác nhau cụ thể như sau:
– Nếu bạn lắp đặt hệ thống camera sử dụng cho gia đình , biệt thự hoặc tòa nhà văn phòng Khi mà sóng wifi bao phủ những nơi bạn muốn lắp camera thì lựa chọn camera IP WIFI là một lựa chọn thông minh, tiết kiệm chi phí vì có sẵn sóng wifi và sử dụng được nhiều công nghệ ưu việt của camera wifi mang lại
– Nếu bạn lắp đặt hệ thống camera cho những công trình lớn như các kho bãi, nhà xưởng lớn, hay camera phải tiếp xúc trực tiếp với mưa ở ngoài trời, hoặc những nơi camera cách xa trung tâm, hoặc những nơi không có sóng wifi thì camera có dây là lựa chọn phù hợp.
Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn lắp đặt camera có dây hay camera ip wifi không dây thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất.
 • 07/02/17
 • Tuấn Lê
 • 0

Hướng dẫn cài đặt camera ip wifi không dây

Bài viết này mình đã hướng dẫn cài đặt camera ip wifi không dây một cách chi tiết nhất giúp các bạn có thể tự tiến hành cài đặt ở nhà hoặc lắp đặt cho khách

xem camera thong qua internet explorer tren may tinh
 • 26/01/17
 • Tuấn Lê
 • 0

Khắc phục lỗi không xem được camera qua internet explorer

Mình đã hướng dẫn các bạn cài đặt trên IE để khắc phục lỗi không xem được camera qua internet explorer. Hãy liên hệ với chúng tôi để có dịch vụ tốt nhất

 • 24/01/17
 • Tuấn Lê
 • 0

hướng dẫn mở port camera qua 2 lớp mạng

Chúng tôi đã hoàn thành hướng dẫn các bạn cách mở port camera qua 2 lớp mạng. Nếu các bạn gặp khó khăn hãy liên hệ với chúng tôi để có được dịch vụ tốt nhất

thi công mạng lan
 • 22/01/17
 • Tuấn Lê
 • 0

Nên lắp đặt camera có dây hay camera ip wifi không dây

Syscom đã giới thiệu đến các bạn những ưu nhược điểm của việc: “ Nên lắp đặt camera có dây hay camera ip wifi không dây”.Để bạn có những lựa chọn tốt nhất.